Những bí mật đằng sau một sự kiện thể thao thành công

Bạn có nhớ sự kiện thể thao đầu tiên mà bạn tham dự không? Của riêng tôi vẫn sống với tôi ngày hôm nay. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi tham dự một trận bóng đá trực tiếp tại sân vận động Wembley. Đi bộ lên Wembley Way, bạn gần như có thể ngửi thấy cảm giác phấn khích và khi tòa tháp đôi xuất hiện, tôi có thể cảm thấy tim mình đập loạn nhịp. Khi chúng tôi đi qua các cửa quay, cuối cùng chúng tôi cũng được vào bên trong và chỉ vài bước ngắn sau đó, tôi đã được giới thiệu với một trang web vẫn tồn tại với tôi cho đến ngày nay. Khi tôi bước lên những bậc thang đến sân thượng, bóng tối bao trùm bởi bầu trời xanh tươi và thảm cỏ Wembley tươi tốt mà những anh hùng của tôi, trong quá khứ và hiện tại, đã tô điểm. 90 phút tiếp theo, giống như 30 năm sau đó, dường như đang chạy đua và ký ức của tôi về một trong những ngày trọng đại nhất của cuộc đời tôi vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Những người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới, tôi chắc chắn có thể liên tưởng đến những kỷ niệm của riêng mình. Từ việc xem Cubs tại Wrigley Field đến một trong những đội vĩ đại của Milan tại San Siro hay một chiến thắng khác của Úc tại MCG, người hâm mộ thể thao có thể tập trung vào đội bóng và môn thể thao mà họ yêu thích không chỉ vì những người hùng của họ trên sân mà còn vì những người lao động giản đơn tạo ra kinh nghiệm và sự an toàn của họ.

Chỉ một số ví dụ về những anh hùng thầm lặng này bao gồm các nhân viên phục vụ, những người trong nhiều năm đã cung cấp cho người hâm mộ thể thao những  tottenham hotspur món ăn ngon, từ một chiếc bánh và cốc Bovril đến bia và xúc xích. Trong khi một số đầu bếp nổi tiếng nhất định, tôi chắc chắn sẽ phẫn nộ với những món ăn như vậy được phục vụ cho những người hâm mộ thể thao đến các sự kiện thể thao để được giải trí, được ở bên bạn bè và cổ vũ cho đội của họ. Chúng tôi không thưởng thức bữa ăn 3 món, rượu ngon nhất hay bánh mì kẹp tôm.

Và trong khi bia và bánh mì kẹp thịt là những người hùng thầm lặng của nhiều sự kiện thể thao, thì điều quan trọng hơn nữa đối với người hâm mộ và sự kiện là những người giúp một ngày diễn ra suôn sẻ. Những quý ông, quý bà làm việc trong vai trò quản lý và an ninh thường phải hứng chịu nhiều sự lạm dụng từ những người hâm mộ du lịch nhưng nếu không có những người này thì các sự kiện thể thao đơn giản là không thể diễn ra.

Và các nhân viên an ninh thể thao hiện đại hiện nay sử dụng công nghệ và thiết bị mới nhất hiện có để đảm bảo ngày của bạn diễn ra an toàn và lành mạnh. Từ camera quan sát có thể giám sát và kiểm soát tắc nghẽn đám đông đến cửa quay điện tử sử dụng loại thẻ tín dụng, ngày của bạn có thể trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Một bước tiến khác trong thế giới an ninh thể thao đã chứng kiến ​​nhân viên an ninh và quản lý sử dụng bộ đàm hai chiều hiện đại để giữ liên lạc với nhau. Với bộ đàm 2 chiều như Motorola XTN446, nhân viên tại các sân vận động, địa điểm và đấu trường thể thao có thể giữ liên lạc trên một khu vực rộng để đảm bảo ngày thể thao của bạn diễn ra không có sự cố.

Liên lạc vô tuyến hiện đại, bộ đàm và đài hai chiều hiện đang phổ biến ở các địa điểm thể thao trên khắp thế giới và giờ đây bạn có nhiều khả năng nhìn thấy ai đó có đài hai chiều hơn là người có tiếng lạch cạch.