Không có “tôi” trong đội – Cách xây dựng một đội vững mạnh

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Jason C.Maxwell
Bạn đã bao giờ nghe câu nói rằng “không có tôi trong đội”. Thông thường, bạn nghe thấy điều đó từ một huấn luyện viên bóng đá, hoặc từ một người quản lý đang cố gắng thúc đẩy nhân viên của mình làm việc chăm chỉ hơn. Hôm nay tôi sẽ nói về cái “tôi” trong làm việc nhóm. Điều này khác với bất kỳ bài phát biểu nào bạn đã nghe về chủ đề này trước đây vì vậy tôi muốn bạn chú ý lắng nghe vì bạn có thể học được điều gì đó hay. Cho dù nhóm của bạn là một đội thể thao, một nhóm người tại nơi làm việc hay nhóm quan trọng nhất trong gia đình bạn, bạn có thể học được điều gì đó từ điều này.

“Tôi” có trách nhiệm chuẩn bị. Chuẩn bị sẵn sàng là chìa premier league 2019 khóa để trở thành một thành viên trong nhóm hiệu quả. Nếu bạn không có những thứ của bạn cùng nhau thì bạn sẽ không thể kéo trọng lượng của chính mình. Một thành viên trong nhóm tốt được chuẩn bị sẵn sàng cho dù có bất kỳ khó khăn nào phát sinh. Bạn có thể làm gì hôm nay để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng đối phó với nghịch cảnh trong nhóm của mình?

“Tôi” phải giữ một thái độ tích cực cho dù điều đó có trở nên tồi tệ như thế nào. Một đội chỉ mạnh bằng mắt xích yếu nhất của nó. Đừng liên kết đó. Không có điều tốt nào có thể xuất phát từ việc có một thái độ tồi tệ về mọi thứ. Trải qua một ngày của bạn để nhận ra rằng dù điều đó có tồi tệ đến đâu thì ít nhất bạn cũng đã thức dậy. Có hàng triệu người trong các nghĩa trang không thể nói như vậy. Thái độ là tất cả mọi thứ trong làm việc nhóm. Nó cũng dễ lây lan, vì vậy hãy đảm bảo rằng thái độ bạn đang truyền bá là một thái độ tích cực. Nếu bạn cảm thấy bản thân trở nên tiêu cực, hãy nhìn vào mắt mình và tự khẳng định một cách tích cực “Dù điều này có vẻ khó khăn đến đâu, tôi cũng có thể làm được, tôi sẽ làm được, bây giờ là lúc!”

“Tôi” có nhiệm vụ tìm kiếm các thành viên khác trong nhóm. Chúng tôi chỉ có mắt ở một bên đầu. Lý do là vì chúng ta là những sinh vật xã hội cần người khác quan tâm đến chúng ta. Khi bạn quan tâm đến người khác, điều đó tạo ra niềm tin và danh dự giữa bạn. Một đội mạnh dù là đội bóng hay hôn nhân đều có những thành viên quan tâm đến người kia. Trong thế giới nghề nghiệp có một thuật ngữ được gọi là ủy thác. Điều đó đơn giản có nghĩa là một người chuyên nghiệp nên quan tâm đến nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng hơn là của họ. Trong thế giới làm việc theo nhóm, bạn nên là người được các thành viên khác trong nhóm ủy thác.

Làm việc theo nhóm có rất nhiều cái “tôi” trong đó như bạn có thể thấy. Có rất nhiều trách nhiệm đổ trực tiếp lên vai các thành viên. Tôi chỉ vừa mới bắt đầu thực sự có rất nhiều thứ hơn chúng ta có thể đi vào.